Ep.2 การอ่านคู่ต่อสู้ อย่างเฉียบขาด

ทำไมคู่ต่อสู้ของเรายังคง Call ตามมากันนะ ?

การบรรลุเป้าหมายในเกมโป๊กเกอร์นั้นขึ้นกับการตัดสินใจของผู้เล่นขณะที่พวกเขาอยู่บนโต๊ะ มีส่วนประกอบภาพนั้น – เงินชนะ – ที่บางบุคคลอยากทำให้ส่วนที่เด่นที่สุดของเกม แม้กระนั้นข้อเท็จจริงเป็นถ้าหากคุณไม่ตกลงใจอย่างแม่นยำ คุณจะไม่อยู่ในตำแหน่งที่ใช้ภาพนั้น ธาตุ. โดยเหตุนั้น มีบางคราวที่การตัดสินใจของคุณ โดยเฉพาะถ้าหากตกลงใจไม่ถูก อาจก่อให้คุณจำต้องเสียค่าใช้จ่าย

สิ่งหนึ่งที่อาจมีราคาสูงโดยเฉพาะเป็น “การบลัฟฟ์สามกระบอก” ซึ่งในสมัยที่ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเป็นเชื้อเพลิงซึ่งเปลี่ยนเป็นโป๊กเกอร์นั้น พบได้มากมองเห็นได้ออกจะบ่อยครั้ง กลเม็ดนี้ชอบถูกใช้เป็นผู้เล่นเริ่มในมือ – โดยธรรมดากับอะไรบางอย่างในแนวของ Big Slick หรือ Ace อื่นๆ– พลังผ่านการบลัฟฟ์ภายหลังจากแผดเสียงก้องกังวานไปตามถนนหนทางแต่ละสายที่ปรปักษ์เรียกอย่างเยือกเย็น สามถนนหนทางที่พฤติกรรมบางทีจบสิ้นลงด้วยผู้เล่นผู้เดียวหรือผู้อื่นเมื่อถึงจุดนั้นผู้โทรจะแสดงมือที่เชื่อมต่อกับบอร์ดและก็คนพูดปดก็เป็นขนมปังปิ้ง พวกเราจะต้องถามตนเองว่าคนพูดปดเคยกล่าวว่า “เพราะอะไรคู่ปรับของฉันถึงโทรมา” อาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากเขามีมือ?

การแสดงให้ดูเป็นตัวอย่างปัจจุบันเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เกม“ November Nine ” ปี 2559 ที่ลงเล่นเมื่อต้นเดือนนี้ ภายหลังจากเล่นโป๊กเกอร์ที่สะดุดตาในวันแรกของตารางในที่สุดVojtech Ruzickaของสาธารณรัฐเช็กก็เข้ามาในวันที่สองแล้วก็ยางระเบิด ภายหลังจากตะกายขึ้นไปถึงชั้นที่ 2 แล้วรูสิกข์ก้าก็เจอกับคลิฟฟ์ “จอห์นนี่แบ็กซ์” โจเซฟีผู้มีประสบการณ์แล้วก็จากการปรากฏกาย ไม่เคยแม้กระทั้งจะหยุดเพื่อพินิจว่าโปรจอมหัวหมอของพบร์ซีย์บางทีอาจกำลังนั่งอยู่บนนั้น

ในมือ Ruzicka ระดมทุนได้ถึง 2.5 ล้านด้วย Ace (A♣ 10♣) ที่สมควร และก็ Josephy พึ่งเรียกจากปุ่มที่มีกระเป๋าแปด ฟล็อป Q♣ 8♠ 4♣ กระทบผู้เล่นทั้งคู่อย่างไม่อ้อมค้อม รวมทั้งด้วยเหตุผลที่สุดยอด Ruzicka ได้เริ่มวางเดิมพันอีกรอบ Josephy กับฉากนี้พึ่งจะโทรออก แล้วก็ภายหลังที่ 3♦ มาถึงทางเลี้ยว รูสิกข์ก้าก็ยิงการกระหน่ำยิงอีกที อีกทีที่ Josephy พึ่งจะโทรไปกับบอร์ดที่แปลว่ามีเพียงแค่ Pocket Queens เพียงแค่นั้นที่เอาชนะเขาได้ ในแม่น้ำที่ร้าง Ruzicka โบกธงขาว (ครั้งนี้) แล้วก็ภายหลังที่ Josephy วางเดิมพันที่ดี Ruzicka ก็ปล่อยมือไป

ถ้า “การบลัฟฟ์สองกระบอก” ยังไม่ดีพอเพียง “การบลัฟฟ์สามกระบอก” ที่ตามมาในในที่สุดจะมีผลให้ Ruzicka แพ้ท้ายที่สุด ยังคงนั่งอยู่บนกองใหญ่ โอกาสนี้ Ruzicka ไล่ออกด้วยชุดนอกชุดแต่งกาย Big Slick แล้วก็Gordon Vayoมองหาการเพิ่ม preflop ของเขาด้วยกระเป๋าแปดในสิ่งที่เป็นการต่อสู้แบบ “คนตาบอดกับคนตาบอด” ความผิดพลาดของ Q-8-3 เป็นแฟนตัวยงของ Ruzicka แม้กระนั้นเขายังคงเปิดการดำเนินงานข้างหลังความผิดพลาดด้วยการพนันหกล้านชิป Vayo ในชุดเดียวกันกับที่ Josephy ใช้การปฏิบัติของ Josephy แล้วก็เรียกการพนันของ Ruzicka

ช่องว่างเจ็ดในเทิร์นนั้นทำให้ Vayo ไม่มีอะไรจำเป็นต้องไม่ค่อยสบายใจ แต่ว่า Ruzicka ส่งพนัน 11 ล้านชิปไปที่ศูนย์ การโทรอีกทีจาก Vayo มองเห็นห้าคนภายในแม่น้ำรวมทั้งมีเพียงแค่ 9-6, 6-4 (ไม่ยกมือ) หรือควีนส์กระเป๋าตีเขา Vayo มั่นอกมั่นใจ โดยเหตุนี้เมื่อ Ruzicka ส่งสแต็คที่เหลือของเขาไปที่ศูนย์ – 27.5 ล้านไปยังหม้อ 50 ล้านบวก – Vayo เรียกในทันทีรวมทั้งเมื่อได้ผล กองซ้อนอันยิ่งใหญ่ของ Ruzicka ก็น้อยลงจนถึงแทบจะไม่มีอะไรเลย เขาจะอยู่ในชั้นที่ห้าในคราวหลัง

นี่ไม่ใช่หนแรกที่เหตุการณ์ดังที่กล่าวถึงแล้วเกิดขึ้นที่ WSOP ในปี 2011 (และก็พวกเรามีวิดีโอที่จะแสดงมัน) ตั้งข้อคิดเห็นการเล่นโป๊กเกอร์มือโปรอังกฤษJP เคลลี่พบว่าตนเองสำหรับเพื่อการต่อสู้กับเคนนีฉือเจียจวง ภายหลังจากเลี้ยงชิห์ เคลลี่วางเดิมพันสามครั้ง แล้วก็ภายหลังที่ชิห์โทรมา ความไม่ประสบผลสำเร็จของ QQ-7 ก็กระทบกับเหยื่อ จากที่วิดีโอบ่งบอกถึง – เพราะเหตุใดพวกเราไม่ปลดปล่อยให้วิดีโอเป็นผู้พูดล่ะ

ในบางจุด – รวมทั้งบางทีอาจWAYก่อนที่จะแม่น้ำมาถึงถึงแม้ – Ruzicka แล้วก็เคลลี่อีกทั้งล้มเหลวที่จะมีความคิดว่าเพราะอะไรคู่อริของพวกเขาพักอยู่กับพวกเขาอยู่ในมือ เพียงแต่เนื่องจากว่าคุณมีสแต็คที่สะดุดตา คุณไม่สามารถที่จะไล่ชิปออกโดยไม่ตรึกตรองสองสิ่งได้ สิ่งแรกเป็นความนึกคิดเกี่ยวกับการถือสิทธิ์ของคู่ปรปักษ์ของคุณ ในยุคนี้ของวิธีการทำเหมืองเซ็ต เมื่อแฟนเอซตัวใหญ่ของคุณล้มลง (รวมทั้งถึงแม้มันจะตี) คุณจำเป็นต้องตระหนักถึงประสิทธิภาพที่คู่ปรปักษ์ของคุณจะเป็นคู่แข่ง (โดยเฉพาะอย่างยิ่งตำแหน่ง) และก็ปรารถนาตี กับมือที่มิได้ทำและก็คู่ปรปักษ์ที่นิสัยไม่ดี แล้วหลังจากนั้นนักขุดที่ตั้งไว้สามารถนั่งแล้วก็ปลดปล่อยให้ผู้บุกรุกทำพนันและก็รอคอยชั่วประเดี๋ยวเพื่อจู่โจม

ส่วนลำดับที่สองเป็นเพื่อบลัฟฟ์ดำเนินการได้จำเป็นต้องบอกเล่าเรื่องราวที่น่าไว้วางใจ ในกรณีของ Ruzicka รวมทั้งโดยเฉพาะของ Kelly คณะกรรมการมิได้แสดงภัยรุกรามอะไรก็แล้วแต่ที่มันขาดลุ่ยพอที่จะไม่มีการแอบซ่อนเร้นอะไรก็แล้วแต่ที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้ มือของ Shih บางทีอาจเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี (ในช่วงเวลาที่เขาถือภาควิชาสี่คน) แต่ว่าหากเขามี AQ เขารู้สึกว่าเคลลี่วางเดิมพัน 3 ครั้งกับ 6-5 หรือเปล่า? ไม่น่าจะเป็นได้ เหมือนกันกับ Ruzicka…เมื่อคุณพลาดทุกๆสิ่งทุกๆอย่างกับ Ace ของคุณ บอร์ดควรที่จะนำเสนออะไรบางอย่างเพื่อเรื่องราวของคุณได้รับการบอกกล่าวอย่างน่าไว้วางใจ ในทั้งคู่กรณี เรื่องราวนั้นมิได้อยู่ตรงนั้น

มีบางทีที่การบลัฟแบบสองและก็สามบาร์เรลสามารถทำเป็นเสร็จ แม้กระนั้นก็มีบางเวลาที่คนโกงจำต้องหยุดรวมทั้งไตร่ตรองว่าตามสัจพจน์เดิม “นักล่า” แปลงเป็น “ผู้ถูกตามล่า” โดยใช้เวลาคิดชั่วประเดี๋ยวทั้งยัง Kelly รวมทั้ง Ruzicka บางทีอาจหลุดพ้นจากเหตุการณ์ของพวกเขา ในกรณีของ Ruzicka (รวมทั้งโดยเฉพาะกับกองชิปของเขาเมื่อมีการล่มสลาย) อาจจะทำให้เขาจำเป็นต้องเสียตังค์เพื่อชิงชนะเลิศโลกของโป๊กเกอร์